10 December 2011

Julebakst

Dette driver jeg med denne deilige lørdags morgenen... 

Þessu er ég að dútlast í þennan laugardagsmorguninn.... 


Ingefærkaker synes jeg er mye mye bedre en pepperkaker og de andre i familien er enige.... så jo vi har jo bakt noen pepperkaker tidligere i desember, bare så guttene kunne få lage nisser, trær, stjerner og hjerter. Det går egentlig ikke an å lage former av denne deigen så kuler blir det. Nybakte med kalt melk... oh lykke!! 

Mér finnst engiferkökur betri en piparkökur og hinir í fjölskyldunni eru alveg sammála. Við erum búin að baka piparkökur fyrr í desember, aðalega svo strákarnir gætu gert jólasveina, tré, hjörtu og stjörnur. Það er eiginlega ekki hægt að stinga út form úr þessu deigi svo að það verða bara kúlur. Nýbakaðar með kaldri mjólk.... dásemdin ein!! 



Jeg synes hjemmelaget julegodt er like viktig som kakene. Jeg prøvde denne oppskriften for første gang i dag, hadde klippet oppskriften ut fra avisa for noen år siden. De er fantastisk gode!! Deler oppskriften gjerne med dere:

100gr mandler ristet i ovnen med litt syrup og sukker. 
Mandlene kuttet i biter og blandet sammen med 100 gr blød nougat. 
Så lager man små kuler av blandingen og kjøler de ned. 
Når de er kalde dekkes de med smeltet kokesjokolade. 
*Slurp*

Svo finnst mér jólanammið vera alveg jafn mikilvægt og kökurnar. Var að prófa þessa uppskrift í fyrsta skipti, hafði klippt hana út úr fréttablaðinu fyrir mörgum árum. 

Möndlur ristaðar á ofnplötu með smá sýrópi og sykri
möndlurnar muldar og blandaðar með núggat. 
Búið til kúlur úr blöndunni og kælið þær. 
Hjúpað með góðu súkkulaði. 
*slurp*



Bon apetit! 

1 comment:

  1. Nam, er godt ut!
    Nå skal mamma, Lea og jeg på det kulturelle julemarkedet i byen :-)
    Hilse gutta og kos dere idag!

    Klem

    ReplyDelete