04 June 2012

Det spirer og gror



 

Det spirer og gror i hagen om dagen

Það spírar og grær í garðinum þessa dagana



Agurkplanter.... jeg er litt usikker om disse burte stå i drivhuset... har mer lyst til å ha de ute så vi får se om de overlever og om det kommer noen agurker. 

Agúrkuplöntur.... ég er pínu óviss um hvort að þessar ættu að standa inni í gróðurhúsinu.... en mig langar meira að hafa þær hérna fyrir utan húsið svo að við sjáum til hvort að þær lifi það af og hvort að það komi einhverjar gúrkur á þær. 



Jeg har tatt ut day-bed-en og der er det skikkelig deilig å ligge og kose seg. Har plassert den i solveggen som i fjor men den er like deilig på kvelden når sola har forsvunnet bak låven, da er det fantastisk å sitte her og lese eller strikke.... eller bare nyte stillheten og fuglekvitteret. 

Ég er búin að taka út day bed-ið og þar er sko dásamlegt að liggja. Það er í sólveggnum eins og í fyrra svo að þar er hægt að sóla sig á daginn en það er ekki minna dásamlegt að sitja í því á kvöldin eftir að sólin er horfin á bak við hlöðuna. Þá er ótrúlega notalegt að sitja þar og lesa eða prjóna... eða bara njóta kyrrðarinnar og fuglasöngsins. 



Litt sommerblomster har kommet på plass... 

Smávegis af sumarblómum....


Tomatplantene vokser

Tómataplönturnar stækka og dafna


Her får dere en bitte bitte liten glimt av det nyeste.... nemlig kjøkkenhagen min!! Jada jeg har fått meg en liten kjøkkenhage som er mer en passa stor for meg. Der har jeg plantet litt diverse og så blir det spennende å se om jeg får noe av det opp... må si at jeg har litt presentasjons angst når jeg har gartnere som nærmeste naboer... men pytt pytt, det er bare andre gangen som jeg gjør dette her så vi kan ikke forvente all verdens eller? :) Noe har begynt å spire der i hvert fall og det er bare så moro! 

Hér sjáið þið eitt oggu pjonku lítið sýnishorn af því nýjasta.... nefninlega grænmetisgarðinum mínum!! Jább, ég er búin að eignast lítinn grænmetisgarð sem er meira en passlega stór fyrir mig. Þar er ég búin að sá hinu og þessu og svo verður spennandi að sjá hvort að eitthvað af þessu komi upp. Verð að viðurkenna að ég er pínu feimin með þetta þar sem að nágrannarnir og þau sem við leigjum af eru garðyrkjufólk.... en iss piss, þetta er nú bara í annað skipti sem ég geri þetta svo að við getum ekki búist við meistaratöktum strax eða hvað? Eitthvað er byrjað að spíra þarna úti og það er alveg ferlega skemmtilegt! 






Jordbær plantene har spredd seg litt fra i fjor og det ser ut som det blir flere bær i år en i fjor.... så er det spørs om hvem rekker å spise de først.... ungene eller fuglene.... blir vel heldig hvis jeg får smake et jeg selv :) 

Jarðarberjaplönturnar eru aðeins búnar að dreyfa úr sér síðan í fyrra og það lítur út fyrir að það verði aðeins fleiri ber í ár. Svo er bara spurning um hver verður fyrstur til að ná að borða þau.... strákarnir eða fuglarnir... ég má teljast heppin ef ég næ að smakka eitt sjálf :) 




Jada, ble et aldri så lite livstegn fra meg.... som viser at her er det faktisk masse liv! 

Já, já, þetta var smá lífsmerki frá mér.... sem sýnir að hérna er sko allt fullt af lífi! 


4 comments:

  1. Hurra!! Endelig :-))
    Velkommen tilbake! :-))
    Vakre bilder fra østerøyas vakreste plass.
    Klemmer

    ReplyDelete
  2. Takk :) Her på Strand har det vært så utrolig vakkert i dag! Du må ta deg en tur i morgen eller over i morgen og vi må ta oss en liten tur ned til vannet hvis det blir så lite vind som i dag. Da kan vi se på hestene og. Får fred og energi samtidig i sinnet av å gå rundt her i paradiset :)
    Klem

    ReplyDelete
  3. dásamlega kósí! Alltaf svo myndarleg elsku Katla. Gaman að fá blogg frá þér :) knús og kram <3

    ReplyDelete
  4. Ohh hvað þetta er æðislegt hjá þér krúttan mín :) Þetta á sko ekki eftir að klikka frekar en eitthvað annað sem þú tekur þér fyrir hendur snillingur.
    Haltu áfram að blogga

    Elva :)

    ReplyDelete